2 bước xử lý an toàn khi xe đột nhiên bị nổ lốp

Xe hơi đột nhiên nổ lốp thì làm sao? Chuyên gia lái xe an toàn TESD chỉ bạn vài chiêu.

Đối với nổ lốp, rất nhiều chủ xe đều có phương pháp dự bị riêng như giảm áp suất lốp, tưới nước trên lốp có nhiệt độ cao. Thực ra những phương pháp này không những không có lợi cho việc chống nổ, mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn của xe. Áp suất lốp xe quá thấp ngược lại sẽ dễ dàng gây ra nổ lốp. Cho nên, đối với những phương pháp không chính xác này, chuyên gia lái xe an toàn TESD chỉ bạn vài chiêu.

Nổ lớp được chia thành nổ lốp trước và nổ lốp sau, nổ lốp trước sẽ khó kiểm soát hơn, tính nguy hiểm càng lớn. Và đa số nổ lốp xảy ra ở lốp trước, mà nổ lốp trước vô lăng sẽ rất dễ mất kiểm soát so với bánh sau. Cho nên, để giảm bớt mối đe dọa mà nổ lốp mang lại, chuyên gia lái xe an toàn TESD kiến nghị 2 bước xử lý an toàn khi xe đột nhiên nổ lốp:

Bước 1: Phải giữ chặt vô lăng, điều chỉnh đầu xe, động tác phải nhẹ nhàng, đừng hoảng loạn mà liên tục đánh mạnh vô lăng, để tránh cho xe xuất hiện tình trạng trượt mạnh thậm chí quay đầu.

Bước 2: Từ từ giảm tốc độ, nhả chân ga và đạp nhẹ liên tục thắng xe, cho xe dừng lại từ từ sang một bên.

*** Kinh nghiệm cho thấy, nổ lốp xe vốn không đáng sợ, đáng sợ là sự hời hợt của ý thức an toàn. Khi nổ lốp xe, phương pháp lý tưởng là cho xe giảm tốc dừng lại, nhưng mà thử nghĩ xem, muốn cho một chiếc xe hơi đang lái với tốc độ cao đột ngột dừng lại, tuyệt đối không phải chuyện dễ dàng. Như vậy, nổ lốp đã không thể kiểm soát, tại sao không ngăn chặn các mối đe dọa gây nổ lốp? Cho nên chuyên gia lái xe an toàn TESD kiến nghị: Lắp đặt một bộ thiết bị an toàn khẩn cấp nổ lốp xe hơi, mới có thể bảo đảm 2 bước xử lý an toàn trên được thực hiện hiệu quả, tránh tai nạn giao thông xảy ra.

Hình ảnh nguyên lý làm việc của thiết bị an toàn khẩn cấp nổ lốp xe TESD

1
Chưa lắp đặt Đã lắp đặt

Thiết bị an toàn khẩn cấp nổ lốp xe là một loại thiết bị an toàn bị động lắp đặt trên mâm xe bên trong của lốp xe (lốp chân không). Khi chiếc xe đang di chuyển với tốc độ cao đột nhiên xảy ra nổ lốp, lốp xe đột nhiên mất kiểm soát, lốp xe dễ bị cuốn vào khe lõm của mâm xe, làm cho phần kim loại mâm xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, từ đó hoàn toàn mất đi năng lực kiểm soát phương hướng và phanh của xe hơi. Sau khi lắp đặt sản phẩm này, khi xe xảy ra nổ lốp hoặc mất kiểm soát nghiêm trọng, thiết bị an toàn khẩn cấp nổ lốp có thể bảo đảm sự kiểm soát chuyển hướng và lực phanh xe cho sự an toàn của tài xế, từ đó tránh tai nạn xảy ra.

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH TM DV XNK ÔTÔ HOÀNG MINH

Mã số thuế: 0315082750 - cấp ngày: 31/05/2018

Địa chỉ: 262/18 Lũy Bán Bích, P. Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 1900 98 98 39 - 0971 83 83 38

Email: [email protected]

Fanpage

Bản đồ